Translate

วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เมนูอาหารคลีนทำกินได้ไม่เบื่อ

ก่อนอื่นเลยคำแนะนำในการทำอาหารคลีนในส่วนของเครื่องปรุงคือ 

  1. ใช้เครื่องปรุงซอสหอย ซีอิ้วขาวปกติแต่ลดปริมาณการปรุงโดยปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ(ส่วนตัวป้าคิดว่าถ้าปรุงน้อย หรือลดการปรุงก็ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรุง Low Sodium)
  2. ใช้น้ำมันมะกอก  ประมาณ 1 ช้อนช้าในเมนูผัด หรือผัดด้วยน้ำไปเลยค่ะ
  3. ไม่ชูรส ไม่รสดี ไม่น้ำตาลทรายขาว  ไม่น้ำปลา(ป้าใช้ซีอิ้วขาว หรือเกลือในการให้ความเค็มค่ะอาหารบ้านๆวัตถุดิบหาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป
    ปรับเอาเนื้อสัตว์ในโควต้าที่จะต้องกินต่อวันมาใส่ในเมนู จะได้ไม่ต้องกินแต่ไก่ต้ม ไก่ย่าง จะพาลทำให้เบื่ออาหาร ลองเอาไปดัดแปลงกันดูนะคะเผื่อเป็นแนวทางเวลาคิดเมนูไม่ออกค่ะ


1.อกไก่พริกไทยดำ

เมนูอาหารคลีน
เมนูนี้ แค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ปรุงรสเบาๆด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยดำเม็ด

2.ข้าวหน้าสันในไก่ ผักย่าง

เมนูอาหารคลีน
เตรียมวัตถุดิบ สันในไก่หมักเกลือ กระเทียม พริกไทย นมสด นาบบนกระทะ เติมน้ำนิดหน่อยพอไก่สุกก็คั่วต่อให้แห้งๆ ผักทุกอย่างลวกสุกสัก 70% แล้วเอามานาบกระทะต่อจากไก่โรยเกลือนิดหน่อยพอมีรสค่ะ

3.สลัดอกไก่ต้ม ไข่ต้ม 

เมนูอาหารคลีน
น้ำสลัดใช้มะนาว 1 ลูก น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง งาขาว งาดำ งาขี้ม่อนและเกลือค่ะ
























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหารคลีนทำกินได้ไม่เบื่อ ก่อนอื่นเลยคำแนะนำในการทำอาหารคลีนในส่วนของเครื่องปรุงคือ  ใช้เครื่องปรุงซอสหอย ซีอิ้วขาวปกติแต่ลดปริมาณก...